Bakaðar gulrætur með hvítlauk og parmesan

Hráefni:

  • 500 gr gulrætur
  • 2 msk smjör
  • 2 hvítlauksgeirar rifnir niður
  • 1/2 tsk ítalskt krydd
  • 1/4 tsk salt
  • 1/4 tsk svartur pipar
  • 1/2 dl rifinn parmesan
  • 2 msk söxuð fersk steinselja

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 200 gráður. Setjið bökunapappír á ofnplötu. Skerið gulræturnar niður í strimla og setjið í stóra skál.

2. Bræðið smjör í litlum potti. Þegar smjörið er bráðið fer hvítlaukur, ítalskt krydd, salt og pipar saman við smjörið og hrært vel. Hellið smjör-blöndunni yfir gulræturnar og blandið vel. Dreifið næst parmesan osti yfir og blandið aftur vel saman.

3. Hellið gulrótunum á ofnplötuna og dreifið úr þeim. Bakið í um 20-25 mín eða þar til gulræturnar eru farnar að mýkjast vel. Takið úr ofninum og kryddið til með salti og pipar. Berið fram með ferskri steinselju.

Auglýsing

læk

Instagram