Dásamlega góð súkkulaðikaka

Hráefni:

  • 3 dl sjóðandi vatn
  • 180 gr dökkt súkkulaði, saxað
  • 2 1/2 dl kakó
  • 5 dl hveiti
  • 2 tsk matarsódi
  • ¼ tsk salt
  • 300 gr mjúkt smjör
  • 3 dl púðursykur
  • 4 egg við stofuhita
  • 2 tsk vanilludropar

Krem:

  • 300 gr mjúkt smjör
  • 1 pakkning flórsykur
  • 2 1/2 dl kakó
  • 2 tsk vanilludropar
  • 1/2 dl mjólk
  • saxað súkkulaði á toppinn á kökunni (má sleppa)

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 180 gráður og takið til 2 x 20 cm smelluform.

2. Hellið heita vatninu yfir súkkulaðið í skál. Bætið kakó saman við og hrærið vel á meðan súkkulaðið bráðnar þar til blandan er orðin silkimjúk. Leggið til hliðar og leyfið þessu að kólna.

3. Þeytið smjörið og púðursykurinn saman. Bætið síðan einu eggi í einu saman við, hafið hrærivélin á lágri stillingu á meðan. Setjið vanilludropa saman við.

4. Bætið nú þurrefnunum útí ásamt helmingnum af súkkulaðiblöndunni. Þeytið á lágri stillingu í um 1-2 mín. Bætið þá afgangnum af súkkulaðiblöndunni og hrærið áfram stutta stund. Skiptið deiginu í formin og bakið í um 25-30 mín. Kælið í 15 mín og takið botnana úr formunum.

5. Kremið: Þeytið smjörið aðeins áður en flórsykri og kakó er bætt saman við í pörtum. Þá næst fara vanilludroparnir útí. Bætið mjólk saman við og hrærið áfram þar til kremið er klárt. Bætið við mjólk ef þörf er á. Smyrjið kremi á milli botnanna og svo er öll kakan þakin kremi. Skreytið með söxuðu súkkulaði.

Auglýsing

læk

Instagram