Brokkolí og blómkálssúpa með osti og beikoni

Hráefni:

  • 200 gr brokkolí skorið í bita
  • 600 gr blómkál skorið í bita
  • 2 1/2 dl rjómi
  • 2 1/2 dl vatn
  • 2 1/2 dl kjúklingasoð
  • 2 msk smjör
  • 2 1/2 dl rifinn cheddar ostur
  • 5 beikonsneiðar
  • 1/4 tsk timjan
  • 1/4 tsk hvítlauksduft
  • 1/4 tsk laukduft
  • 1/4 tsk salt
  • 1/4 tsk svartur pipar

Aðferð:

1. Steikið beikonið á pönnu eða í ofni þar til það verður vel stökkt. Þerrið mestu fituna af því, skerið það í litla bita og leggið til hliðar.

2. Blandið laukdufti, hvítlauksdufti og timjan saman í litla skál. Setjið vatn, kjúklingasoð, blómkál og brokkolí í pott ásamt salti og pipar. Leyfið þessu að malla í 4-5 mín. Bætið þá smjöri saman við ásamt rjóma. Blandið þessu vel saman.

3. Setjið núna rifna ostinn saman við og hrærið rólega þar til osturinn hefur bráðnað. Bætið þá 2/3 af stökku beikonbitunum í súpuna og kryddið súpuna með lauk/timjan kryddblöndunni. Setjið lok á pottinn og látið þetta malla í um 10 mín. Hrærið reglulega í þessu á meðan. Kryddið hana til með salti og pipar eftir smekk.

4. Þegar súpan er klár er hún toppuð með restinni af stökka beikoninu og borin fram strax.

Auglýsing

læk

Instagram