Fljótlegur núðluréttur með nautakjöti

Hráefni:

  • 2 pakkar ramen eða aðrar “instant” núðlur
  • 1 tsk olía
  • 2 tsk sesamolía
  • 2 hvítlauksgeirar rifnir
  • 1/2 laukur skorinn í sneiðar
  • 200 g nautakjöt skorið í þunna strimla(hér má líka nota nautahakk)
  • 315 ml vatn (meira ef þarf)
  • Handfylli af baunaspírum
  • sesamfræ og vorlaukur til skrauts

Sósan:

  • 1 msk engifer rifið
  • 1 tsk sesamolía
  • 1 msk ostrusósa
  • 1 msk sojasósa
  • 1 msk hrísgrjóna edik
  • 1/2 msk púðursykur
  • 1/2-1 tsk Sriracha fer eftir því hversu sterkt þú vilt hafa þetta

Aðferð:

1. Setjið öll hráefnin sem eiga að fara í sósuna í skál og hrærið vel saman.

2. Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn og hvítlaukinn þar til þeir byrja mýkjast upp.

3. Bætið kjötinu á pönnuna og steikið þar til kjötið er byrjað að brúnast. Bætið síðan sósunni út á pönnuna og steikið allt saman í 3-4 mín.

4. Eldið núðlurnar eftir leiðbeiningum á umbúðum,sigtið vatnið frá og bætið þeim síðan út pönnuna. Blandið öllu vel saman og að lokum fer handfylli af baunaspírum saman við. Skreytið með sesamfræum og vorlauk.

Auglýsing

læk

Instagram