Gratínerað blómkál

Auglýsing

Hráefni:

  • 1 stórt blómkálshöfuð skorið í bita
  • 2 msk smjör
  • 1 tsk saxaður hvítlaukur
  • 2 1/2 msk hveiti
  • 5 dl mjólk
  • 1/4 tsk múskat
  • 1/2 dl rjómaostur
  • 2 dl rifinn cheddar ostur
  • Salt & Pipar eftir smekk

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 200 gráður. Sjóðið blómkálið í vatni með smá salti í um 5 mín. Sigtið vatnið frá og leggið blómkálið til hliðar.

2. Hitið pott og bætið í hann smjöri og hvítlauk. Þegar smjörið hefur bráðnað þá er hveitinu hrært saman við (með písk) og síðan hrærum við mjólkinni í smá skömmtum saman við og hrært stanslaust í á meðan. Þegar sósan fer að þykkna er gott að leyfa henni að malla í 3-5 mín áður en rjómaosturinn er hrærður saman við hana. Kryddið til með múskati, salti og pipar.

Auglýsing

3. Setjið blómkálið í eldfast mót og hellið sósunni yfir. Toppið með rifnum chedda osti. Bakið í um 20 mín. Berið fram strax.

Auglýsing

læk

Nýjast á Matur

Instagram