Chilli kjúklingur með hunangi og hvítlauk

Hráefni:

  • 8 úrbeinuð kjúklingalæri
  • 2 msk maíssterkja
  • ½ tsk salt
  • ½ tsk svartur pipar
  • 2 msk ólívuolíva
  • 1 msk smjör
  • 4 hvítlauksgeirar, rifnir niður
  • 1 dl hunang
  • 80 ml  kjúklingasoð
  • 1 msk hrísgrjónaedik
  • 1 msk sojasósa
  • söxuð steinselja
  • 1/2 chilliflögur

Aðferð:

1. Setjið kjúklingalærin í skál ásamt maíssterkju, salti og pipar. Blandið vel saman.

2. Hitið olíu á pönnu og steikið kjúklinginn þar til hann fer að taka á sig fallega gylltan lit, c.a. 3-4 mín á hvorri hlið. Bætið þá smjöri á pönnuna ásamt hvítlauk og steikið áfram. Lækkið hitann á pönnunni.

3. Hrærið saman hunangi, kjúklingasoði, hrísgrjónaediki og sojasósu í skál og hrærið vel. Hellið þessu á pönnuna með kjúklingnum, náðið upp suðu og leyfið þessu að malla í 4-5 mín eða þar til sósan fer að þykkna.

4. Toppið með steinselju og chilliflögum og berið fram hrísgrjónum.

Auglýsing

læk

Instagram