Stökkar sætkartöflu franskar með avocado-kóríander dýfu

Auglýsing

Hráefni:

  • 1 stór sæt kartafla, skorin í strimla
  • 1½ msk maíssterkja
  • 2 msk matarolía
  • ½ tsk cumin
  • ½-¾ tsk chilli duft
  • ½ tsk reykt paprika
  • ¼ tsk kanill
  • about ½ tsk salt

Avocado-kóríander dýfa:

  • 1 vel þroskað avocado
  • 2 msk lime safi
  • 1/2 dl kóríander
  • 1 hvítlauksgeiri
  • ¼ tsk salt
  • svartur eða hvítur pipar eftir smekk

Aðferð:

1. Setjið kartöflustrimlana í stóra skál með ísköldu vatni og leyfið þessu að standa á meðan kryddblandan er útbúin.

Auglýsing

2. Blandið kryddunum saman ásamt maíssterkju, geymið saltið þar til seinna.

3. Hellið vatninu af kartöflunum og þerrið þær með viskustykki eða eldhúspappír.

4. Setjið kartöflurnar í poka ásamt kryddblöndunni og hristið þetta vel saman. Hitið ofninn í 225 gráður og setjið bökunarpappír á ofnplötu. Dreifið úr kartöflunum á ofnplötuna, gott er að hafa smá bil á milli þeirra, ekki láta þær snertast.

5. Bakið þetta í 30-35 mín. Þegar eldurnartíminn er hálfnaður er gott að snúa kartöflunum við. Takið úr ofninum, setjið í skál og saltið.

6. Setjið allt hráefnið í dýfuna í blandara og blandið vel saman. Ef hún er of þykk má bæta 1 msk af vatni saman við.

Auglýsing

læk

Nýjast á Matur

Hollari bananamuffins með hnetusmjöri

Kjúklingur með kóresku ívafi

Lax með karrý-kókos sósu

Instagram