Eggaldin „pizzur“ með beikoni og mozzarella

Hráefni:

1 eggaldin

8 bacon sneiðar

1 mozzarella kúla

8 tómatar litlir

4 msk pesto grænt eða rautt

parmesan

rucola

Aðferð:

1. Hita ofninn í 190 gráður.

2. Raða beikoninu á ofnplötu og inní ofn.

3. Skera tómatana í tvennt og setja þá í lítið eldfast mót með olíu og salti. Baka þá inn í ofni þar til þeir verða vel bakaðir og smá krumpaðir.

4. Á meðan þetta er í ofninum sker maður eggaldinið í 1 cm þykkar sneiðar og mýkir aðeins á heitri pönnu með olíu. Raða þeim síðan á ofnplötu og smyrja pestoinu á þær. Skera síðan mozzarella ostinn í þunnar sneiðar og raða ofan á .

5. Þegar beikonið og tómatarnir eru klár í ofninum er beikonið skorið í bita og raðað ofan á mozzarella ostinn. Þetta er svo toppað með ofnbökuðu tómötunum.

6. Þetta fer síðan inní heitan ofninn í c.a. 10 mín eða þar til osturinn hefur bráðnað. Gott er að bera þetta fram með rucola salati, avocado og rífa vel af parmesan yfir. Verði ykkur að góðu !

Auglýsing

læk

Instagram