Kremaður kjúklingur með hvítlauk, sítrónu og kapers

Hráefni:

  • 4 kjúklingalæri
  • 2 msk smjör
  • 1 msk ólívuolía
  • 68 hvítlauksgeirar, heilir
  • 1 1/2 dl kjúklingasoð
  • 2 1/2 dl kjúklingasoð
  • 1/2 dl sítrónusafi
  • 1/2 dl kapers
  • sítrónupipar
  • hvítlauksduft
  • sjávarsalt

Aðferð:

1. Kryddið kjúklingalærin með sítrónupipar, hvítlauksdufti og salti. Strekkið plastfilmu yfir kjúklinginn og látið þetta standa inni í ísskáp í 30-60 mín.

2. Bræðið smjör og ólívuolíu á pönnu. Steikið kjúklinginn í 5-6 mín á hvorri hlið. Færið hann næst yfir á disk eða fat og leggið til hliðar.

3. Bætið hvítlauksgeirum á pönnuna og steikið þá í 2-3 mín eða þar til þeir fara að mýkjast og taka á sig gylltan lit.

4. Hellið kjúklingasoði á pönnuna ásamt rjóma, sítrónusafa og náið upp suðu. Þá fara kjúklingalærin aftur á pönnuna ásamt kapers. Leyfið þessu að malla í 10-15 mín eða þar til sósan fer að þykkna og kjúklingurinn er eldaður í gegn. Berið fram strax.

Auglýsing

læk

Instagram