Bökuð egg með ricotta osti, timjan og hvítlauk

Hráefni fyrir 4:

  • 4 msk ólívuolía
  • 1 1/2 dl ricotta ostur
  • 1 hvítlauksgeiri, rifinn niður
  • 1-2 msk ferskt timjan
  • 1 tsk rifinn sítrónubörkur
  • 1 tsk söxuð fersk steinselja
  • 1 dl saxað ferskt spínat
  • 4 egg
  • sjávarsalt
  • 1/4 tsk svartur pipar
  • 1/8 tsk chilliflögur

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 170 gráður.

2. Smyrjið tvö lítil eldföst form að innan með smjöri eða olíu.

3. Hrærið saman í skál 2 msk ólívuolíu, ricotta, hvítlauk, timjan, sítrónuberki, steinselju og spínati. Skiptið blöndunni jafnt í bæði formin. Næst eru tvö egg brotin varlega yfir hvort form, samtals 4 egg.

4. Dreifið smá ólívuolíu yfir ásamt salti, pipar og chilliflögum.

5. Bakið í ofninum í 12-15 mín eða þar til eggin eru tilbúin, eða þar til hvítan er orðin stíf en rauðan ennþá mjúk.

6. Berið fram strax með góðu ristuðu brauði.

Auglýsing

læk

Instagram