Ristað blómkál með döðlum, furuhnetum og rauðlauk

Hráefni:

  • 1 blómkálshöfuð, skorið í bita
  • 1 msk ólívuolía
  • 1/4 tsk salt
  • 1/2 tsk paprika
  • 1 tsk þurrkað óreganó
  • 1 dl döðlur skornar í bita
  • 1/2 rauðlaukur skorinn í þunnar sneiðar
  • 1 dl fersk steinselja söxuð
  • 1/2 dl ristaðar furuhnetur

Dressing:

  • 2 msk extra virgin ólívuolía
  • 1 tsk sítrónusafi
  • 1/2 tsk rifinn sítrónubörkur
  • 1 tsk eplaedik
  • 1 msk tahini
  • 1/4 tsk salt
  • 1/4 tsk pipar

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 200 gráður og leggið bökunarpappír á ofnplötu.

2. Setjið blómkálsbitana í skál ásamt ólívuolíu, papriku, óreganó og salti. Blandið öllu vel saman. Dreifið úr blómkálinu á ofnplötuna og bakið í 20 mín eða þar til blómkálið er orðin mjúkt og farið að taka á sig fallega gylltan lit.

3. Hrærið saman hráefnin í dressinguna og leggið til hliðar.

4. Þegar blómkálið kemur úr ofninum er það sett í skál ásamt döðlunum, rauðlauknum, furuhnetunum og steinseljunni. Hellið dressingunni yfir og blandið vel saman. Berið fram strax.

Auglýsing

læk

Instagram