Rjómalagað kjúklingapasta í Toscana sósu

Hráefni:

  • 2 msk ólívuolía
  • 2 msk smjör
  • 700 gr kjúklingabringur skornar í strimla
  • 1/2 tsk salt
  • 1/8 tsk svartur pipar
  • 1 tsk ítalskt krydd
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 5 dl spínat
  • 1 krukka sólþurrkaðir tómatar skornir niður, olían sigtuð frá
  • 6 dl rjómi
  • 1 1/2 dl rifinn parmesan
  • 1 pakkning penne pasta soðið eftir leiðbeiningum á pakkningu

Aðferð:

1. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar á báðum hliðum. Setjið olíu á pönnu og steikið kjúklinginn á báðum hliðum þar til hann er eldaður í gegn. Takið þær af pönnunni og leggið til hliðar á fat eða disk.

2. Bræðið smjörið á pönnu og bætið hvítlauknum og sólþurrkuðu tómötunum á pönnuna. Steikið þetta í 2-3 mín og bætið þá spínatinu á pönnuna, steikið áfram í 2 mín. Hellið þá rjómanum saman við og náið upp suðu. Lækkið hitann á pönnunni og kryddið til sósuna til með salti, pipar, ítölsku kryddi og blandið rifna parmesan ostinum saman við.

3. Bætið næst soðna pastanum og eldaða kjúklingum saman við og blandið vel saman.

Auglýsing

læk

Instagram