Bakaður Brie með rósmarín, hunangi og sykruðum valhnetum

Hráefni/Sykraðar valhnetur:

  • 3 dl valhnetur
  • 1/2 dl hunang
  • salt á hnífsoddi

Hráefni/Brie ostur:

  • 1 brie ostur
  • 2-3 msk hungang
  • nokkrir stilkar rósmarín
  • stökkt baquette brauð eða kex

Aðferð/sykraðar valhnetur:

  1. Leggið bökunarpappír á ofnplötu. Hitið þurra pönnu í 2 mín eða þar til hún verður vel heit. Setjið þá valhneturnar á pönnuna ásamt hunangi og salti. Hrærið stanslaust í þessu þar til hunangið þykknar upp og hjúpar hneturnar. Það kemur dásamleg karamellulykt þegar þetta er klárt, passið að brenna þetta ekki.
  2. Hellið hnetunum á ofnplötuna og dreifið vel úr þeim. Leggið til hliðar og leyfið þeim að kólna við stofuhita.

Aðferð/brie ostur:

1. Hitið ofninn í 170 gráður. Leggið ostinn í miðjuna á eldföstu móti. Leggið 2 rósmarín stilka á ostinn ásamt örlitlu hunangi.

2. Bakið í 10-12 mín eða þar til osturinn er orðinn mjúkur viðkomu. Takið ostinn úr ofninum og leyfið honum að kólna í örfáar mínútur áður en hann er borinn fram. Toppið ostinn með extra hunangi, rósmarín. Berið fram með góðu stökku brauði eða kexi og sykruðu hnetunum.

Auglýsing

læk

Instagram