Einfaldar hrísgrjónanúðlur í spicy thai sósu sem þú verður að prófa!

Auglýsing

Hráefni:

  • 1/2 dl sojasósa
  • 3 msk ostrusósa
  • 1 msk fiskisósa
  • 2 msk hunang eða sýróp
  • 2 msk sesamolía
  • 500 gr kjúklingabringur, skornar í bita
  • 2 skallott laukar skorni þunnt
  • 3 hvítlauksgeirar, rifnir niður
  • 1-2 rauðir chilli, skornin niður
  • 4 vorlaukar, saxaðir
  • 1 meðalstór kúrbítur skorinn í ræmur
  • 1 rauð paprika, skorin þunnt niður
  • 2 gulrætur, skornar í ræmur
  • 2 dl fersk basilika, sökuð niður
  • 1 pakkning hrísgrjónanúðlur

Aðferð:

1. Eldið núðlurnar eftir leiðbeiningum á pakkningu og sigtið síðan vatnið frá og leggið þær til hliðar.

2. Blandið saman sojasósu, ostrusósu, fiskisósu, hunangi og 1/2 vatni saman í skál.

Auglýsing

3. Hitið olíu á pönnu og brúnið kjúklinginn á pönnunni. Setjið næst skallott lauk, hvítlauk, chilli og vorlauk á pönnuna og steikið með kjúklingnum. Þegar laukurinn er farinn að mýkjast fer kúrbíturinn ásamt paprikunni saman við og þetta er steikt áfram í um 5 mín. Hellið þá sósunni saman við og náið upp suðu. Leyfið þessu að malla í um 5 mín.

4. Hrærið núðlunum saman við ásamt gulrótum og basiliku. Leyfið þessu öllu að hitna vel saman á pönnunni í 3-5 mín og hrærið þessu vel saman. Berið fram með ferskri basiliku.

Auglýsing

læk

Nýjast á Matur

Gljáð beikonvafin grísalund

Klassískt nautakjöts stroganoff

Instagram