today-is-a-good-day

Hunangs-hvítlauks kjúklingur með Sriracha sósu

Við á Nútímanum fengum fyrirspurn frá svöngum lesanda sem elskar sterkan mat. Þessi lesandi vildi endilega fá uppskrift að sterkum kjúkling og við að sjálfsögðu heyrðum í vinum okkar hjá Gestgjafanum og fengum þessa senda um hæl!

Ef þú lumar á uppskrift eða vilt óska eftir sérstakri uppskrift að þá skaltu ekki hika við að senda okkur línu á ritstjorn@nutiminn.is – við munum halda áfram þessu frábæra samstarfi sem við höfum við Gestgjafann! Hér kemur hunangs-hvítlauks kjúklingur með Sriracha-sósunni frægu. Verði ykkur að góðu.

Hráefni:

  • 1/2 dl hunang
  • 2 msk Sriracha sósa
  • 5 hvítlauksgeirar rifnir niður
  • 2 msk hvítvínsedik
  • 1 1/2 msk sojasósa
  • 1 msk limesafi
  • 6 úrbeinuð kjúklingalæri
  • 2 msk ólívuolía
  • Salt og pipar eftir smekk
  • saxaður vorlaukur, til skrauts
  • Sesamfræ, til skrauts

Aðferð:

1. Blandið saman hunangi, Sriracha, hvítlauk, hvítvínsediki, sojasósu og limesafa saman í stóra skál. Takið frá 4 msk af sósunni og geymið.

2. Setjið kjúklinginn í skálina með sósunni og lokið skálinni með plastfilmu. Leyfið þessu að marinerast inni í ísskáp í 1-2 klst.

3. Hitið 2 msk ólívuolíu á pönnu. Steikið kjúklinginn næst á pönnunni ( ekki hafa of mikið á pönnunni í einu, gott er að steikja 3 bita í einu ) á báðum hliðum þar til hann er eldaður í gegn og farinn að taka á sig fallega gylltan lit. Takið kjúklinginn af pönnunni og leggið hann á fat.

4. Hellið 4 msk af sósunni (þessi sem var tekin til hliðar áðan) á pönnuna og látið hana hitna í gegn. Hellið henni yfir kjúklinginn áður en hann er borinn fram og toppið með sesamfræjum og vorlauk,

Auglýsing

læk

Instagram