Stökkir hjúpaðir kjúklingabitar með sætri chilli sósu

Hráefni:

  • 2 egg
  • 1 dl mjólk
  • 1 msk sriracha sósa
  • 3 dl kókosmjöl
  • 1 dl panko raspur
  • 1 tsk sjávarsalt
  • 1/2 tsk svartur pipar
  • 1/4 tsk cayenne pipar
  • 500 gr kjúklingabringur skornar í strimla eða heilar kjúklingalundir
  • grænmetisolía til steikingar
  • Sweet chilli sósa

Aðferð:

1. Hrærið saman egg, mjólk og sriracha sósu í skál. Leggið til hliðar.

2. Takið meðalstóran disk og blandið saman á hann kókosmjöl, panko rasp, salt, svartan pipar og cayenne pipar. Dýfið næst kjúklingnum í eggjablönduna og þar næst í kókosblönduna. Leggið kjúklinginn á fat. Gerið þetta við alla kjúklingabitana.

4. Takið meðalstóran pott og hellið í hann um 4 cm af grænmetisolíu. Hitið olíuna á miðlungshita þar til hún hefur náð slíkum hita að þegar þú leggur viðarsleif ofaní þá koma „búbblur“.

5. Steikið núna kjúklinginn í skömmtum, ekki of marga bita í einu ofan í pottinn. Steikið hvern bita í um 3-4 mín eða þar til þeir verða fallega gylltir og eldaðir í gegn. Leggið elduðu bitana á disk með eldhúspappír á, það þerrar alla umfram olíu af bitunum. Berið fram strax með sweet chilli sósu sem hægt er að dýfa bitunum í.

Auglýsing

læk

Instagram