Súkkulaði ostakaka með oreobotni

Botninn:

24 oreo kökur

1 msk sykur

250 gr smjör, bráðið

Fyllingin:

800 gr rjómaostur við stofuhita

2 dl sykur

1/2 dl kakó

4 egg við stofuhita

280 gr dökkt súkkulaði, brætt og kælt niður

Á toppinn:

2 dl rjómi

170 gr dökkt súkkulaði saxað niður

1 msk sykur

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 170 gráður. Smyrjið 20 cm smelluform.

2. Botninn: Setjið oreo kökur og sykur í matvinnsluvél og myljið vel niður. Bætið þá brædda smjörinu saman við og blandið áfram. Þrýstið blöndunni vel í botninn á forminu og bakið í 8 mín. Takið úr ofninum og leggið til hliðar á meðan fyllingin er útbúin.

3. Fyllingin: Blandið rjómaosti, sykri og kakói saman í matvinnsluvél. Bætið einu eggi í einu saman við og hrærið stutt á milli. Blandið brædda súkkulaðinu saman við og hellið blöndunni yfir botninn í forminu. Bakið kökuna í um 1 klst. Kælið kökuna niður áður en hún fer inn í kæli. Kælið í nokkrar klukkustundir.

4. Toppurinn: Setjið rjóma, súkkulaði og sykur í pott og hitið við vægan hita þar til súkkulaðið hefur bráðnað og blandan er orðin silkimjúk. Kælið blönduna og hellið henni svo yfir kökuna. Kælið í minnst 1 klst áður en kakan er borin fram.

Auglýsing

læk

Instagram