SKE kíkti á Public House – gastropub í vikunni sem opnaði fyrr í þessum mánuði á Laugarvegi 24 (þar sem Lemon var áður til húsa).Matseðillinn er forvitnilegt samsafn af smáréttum með japönsku tvisti sem henta vel með drykkjum en boðið er upp á tíu bjóra á krana og sake-bragðbætta kokteila. Fulltrúar SKE smökkuðu þónokkra smárétti og voru þeir allir bæði bragðgóðir og frumlegir. Sem dæmi má nefna skondinn rétt sem heitir „I’m trapped“: Hægeldaður lambaskanki inni í ástarpungi. Sá reyndist afar bragðgóður. Þá var einnig bragðað á steiktum kjúkling að japanskri vísu, marenaður í jógúrti og djúpsteiktur og borinn fram með gráðostasósu. Þá reyndist japanska pizzan með geitaosti, rauðbeðum, fíkjusultu, trufflu ponzu og chilli ekki síðri réttur. Síðast en ekki síst pöntuðu fulltrúar SKE sér „Black Slider“ – nauta hamborgara í svörtu brauði – sem stóð upp úr. Heildarupplifunin var virkilega góð, töff stemming og maturinn og þjónustan til fyrirmyndar.
Auglýsing
![Publichouse Publichouse](https://www.nutiminn.is/wp-content/uploads/2019/09/Publichouse-741x486.jpg)
læk
Annað áhugavert efni
Þú hefur aldrei smakkað svona rósakál: Ofnbakað með parmesan og hvítlauk
Nútíminn -
Hráefni:
500 gr rósakál, snyrt og skorið í tvennt
2 msk smjör, brætt
Ólívuolía
1 hvítlauksgeiri rifinn niður
1/2 salt ( eða eftir smekk...
Himneskur réttur: Kjúklingabringur í parmesan-rjómasósu
Nútíminn -
Hráefni:
2-3 kjúklingabringur
3 msk smjör
salt og pipar eftir smekk
1 tsk oregano
1 laukur skorinn smátt
4 hvítlauksgeirar, skornir smátt
1 krukka...
Kjúklingabringur sem slá í gegn: Löðrandi í rjómasósu með parmesan og hvítlauk
Nútíminn -
Hráefni:
4 kjúklingabringur
salt og pipar eftir smekk
2 msk ólívuolía
3-4 hvítlauksgeirar rifnir niður
2 1/2 dl rjómi
1 msk ítalskt krydd eða...
Pastaréttur í spicy rjómasósu með ítalskri pylsu
Nútíminn -
Hráefni:
1 msk ólívuolía
1 pakki pasta að eigin vali
1 laukur, saxaður smátt
500 gr ítölsk pylsa (fæst í kjötborðum, t.d. í Pylsumeistaranum)
...
Viltu alvöru sósu með matnum? Rjómalöguð sveppasósa með timjan og parmesan
Nútíminn -
Hráefni:
2 msk smjör
1/2 msk ólívuolía
300g sneiddir sveppir
salt og pipar
2 hvítlauksgeirar rifnir niður
65 ml hvítvín
125 ml kjúklinga eða...
Mozzarella salat með ferskri dressingu!
Nútíminn -
Þetta salat er góð tilbreyting frá hinum hefðbundna salati með káli. Súper gott með fisk, kjúklingi, eða jafnvel bara eitt og sér.
Hráefni:
1 pakkning...
Risarækjur í rjómasósu með hvítlauk og parmesan sem tekur enga stund að græja!
Nútíminn -
Hráefni:
6 hvítlauksgeirar rifnir niður
1 1/2 dl parmesan rifinn niður
2 msk smjör
1 msk ólívuolía
500 gr risarækjur
Salt og pipar eftir...
Brokkolí og blómkálssúpa með osti og beikoni
Nútíminn -
Hráefni:
200 gr brokkolí skorið í bita
600 gr blómkál skorið í bita
2 1/2 dl rjómi
2 1/2 dl vatn
2 1/2 dl...
Þjóðarréttur Íslendinga með smá snúning: Grillaðar pylsur í brauði með osti
Nútíminn -
Hráefni:
6 pylsubrauð
6 pylsur
6 dl rifinn ostur (gott að blanda cheddar osti saman við einhvern góðan ost)
6 msk mjúkt smjör
T.d....
Grísalund með hunangs-hvítlauksgljáa
Nútíminn -
Hráefni:
500 gr grísalund
1/2 tsk salt
1/2 tsk hvítlauksduft
1/2 tsk chilli krydd
1/2 tsk timjan
1 tsk rósmarín
1 tsk ólívuolía
3 msk smjör
Gljái:
1 dl appelsínusafi
...
Vinsælasta kartöfluuppskriftin: Kramdar sætar kartöflur með hvítlauk og parmesan
Nútíminn -
Hráefni:
2 meðalstórar sætar kartöflur
1 msk ólívuolía
80 gr smjör
2 hvítlauksgeirar, rifnir niður
2 rósamarín greinar, saxaðar niður
45 gr Parmesan, rifinn...
Vinsælasta blómkálið í bænum: Ofnbakað blómkál í parmesanhjúp
Nútíminn -
Hráefni:
1 dl bráðið smjör
2 hvítlauksgeirar rifnir niður
2 dl brauðrasp
1 1/2 dl rifinn parmesan
1/4 tsk salt
1/4 tsk svartur pipar
1 blómkálshöfuð
Aðferð:
1....
Auglýsing
Auglýsing
Auglýsing