Rjómalagað tómatpasta með ferskri basiliku

12Hráefni:

500 gr penne pasta

2 msk ólívuolía

1 laukur, saxaður smátt

2 hvítlauksgeirar, rifnir niður

Rauðar chilliflögur

1/2 tsk sjávarsalt, eða meira eftir þörfum

1/4 tsk svartur pipar

1 dós niðursoðnir tómatar

1 1/2 dl rjómi

1 dl fersk basilika, sökuð niður

rifinn parmesan eftir smekk

Aðferð:

1. Hitið olíu á pönnu og steikið lauk í 3-4 mín. Bætið þá hvítlauk og chilliflögum á pönnuna og steikið áfram í 1 mín. Hellið þá tómötunum saman við og kryddið til með salti og pipar. Látið suðuna koma upp og leyfið þessu að malla í 10 mín. Lækkið þá hitann og hrærið rjómanum samanvið.

2. Á meðan sósan mallar er pastað soðið eftir leiðbeiningum á pakkningu.

3. Þegar pastað er klárt er vatnið sigtað frá og pastanu hellt saman við sósuna. Bætið basiliku saman við í lokin og blandið vel. Kryddið til með salti og pipar áður en pastað er borið fram með ferskum rifnum parmesan..

Auglýsing

læk

Instagram