Smjörsteikt risahörpuskel með sítrónu

Hráefni:

  • 1/2-1 kg risahörpuskel
  • 2 msk ólívuolía
  • 4 msk smjör
  • 4 hvítlauksgeirar rifnir niður
  • 2 msk sítrónusafi
  • 2 msk söxuð steinselja
  • chilli flögur
  • salt og pipar

Aðferð:

1. Raðið hörpuskelinni á fat og þrýstið aðeins á þær með pappír, svo þær verði þurrar. Kryddið með salti og pipar á báðum hliðum.

2. Hitið 1 msk olíu á pönnu og þegar hún er orðin vel heit þá steikið þið hörpuskelina, ekki hafa of margar á pönnunni í einu, gerið þetta frekar í skömmtum. Steikið þær í um 60-90 sek á hvorri hlið. Takið þær af pönnunni og leggið til hliðar.

3. Lækkið hitann aðeins á pönnunni og setjið á hana smjör, hvítlauk og sítrónusafa. Leyfið þessu að hitna í um 1-2 mín. Hrærið þá chilli flögurnar og steinseljuna saman við. Tekið af hitanum og hellið yfir hörpuskelina. Berið fram strax.

Auglýsing

læk

Instagram