Nautabuff í rjómasósu

Auglýsing

Hráefni:

700 gr nautahakk

1 laukur skorinn í sneiðar

200 gr sveppir skornir í sneiðar

Auglýsing

3 dl rjómi

1 teningur nauta eða grænmetiskraftur

1 tsk rósmarín þurrkað eða ferskt

smjör til steikingar

salt og pipar

Aðferð:

1. Kryddið hakkið með salti og pipar. Mótið buff úr hakkinu með höndunum. Steikið buffin upp úr smjöri á góðri pönnu. Buffin eiga rétt að brúnast en ekki eldast alveg í gegn. Takið þau svo af pönnunni og leggið til hliðar.

2. Bætið smjöri á pönnuna og steikið laukinn í c.a. 2 mín. Bætið síðan sveppunum saman við og steikið áfram. Bætið rjómanum saman við ásamt rósmarín og krafti. Látið malla örlitla stund og smakkið til með salti.

3. Færið síðan buffin aftur á pönnuna og látið malla í rjómasósunni þar til þau eru elduð í gegn.

Gott er að bera þetta fram með kartöflustöppu og rauðkáli eða súrum gúrkum.

Auglýsing

læk

Nýjast á Matur

Rocky road bitar með Rolo súkkulaði

Rocky road bitar með Rolo súkkulaði

Bakaður brie með beikoni og döðlum

Bakaður brie með beikoni og döðlum

Franskar makkarónur með lime

Franskar makkarónur með lime

Besta bananabrauðið

Besta bananabrauðið

Instagram