Tandoori kjúklingaleggir

Hráefni:

  • 600 grömm kjúklingaleggir
  • 3 tsk rautt chilli krydd
  • 3 msk sítrónusafi
  • salt eftir smekk
  • 4 msk jógúrt
  • 2 tsk hvítlaukur rifinn niður
  • 1/4 tsk garam masala
  • 1/2 tsk cumin
  • 1/4 tsk turmeric
  • 1 tsk koriander
  • 1/4 tsk svartur pipar
  • 1/4 tsk fennel
  • 1 tsk rauður matarlitur (má sleppa)
  • 2 msk smjör

Aðferð:

1. Hitið ofninn í 180 gráður. Skerið grunnar línur í kjúklinginn með beittum hníf.

2. Marinerið kjúklinginn í 1 1/2 msk sítrónusafa, 1 1/2 tsk chilli dufti og salti. Leyfið þessu að standa í um 15 mín. Á meðan blandið þið öllum öðrum hráefnim saman í skál. Hellið þessu síðan yfir kjúklinginn og nuddið þessu vel á hann.

3. Bakið kjúklinginn í um 25-30 mín, eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og farinn að „brenna“ örlítið. Gott er að setja grill-stillingu á ofninn síðustu mínúturnar. Berið fram með hrísgrjónum og jógúrtsósu.

Auglýsing

læk

Instagram